కరివేపాకు

ప్రతి ఇంట్లో కరివేపాకు కచ్చితంగా ఉంటుంది. ప్రతి ముద్దలో వస్తున్న కరివేపాకును పక్కన పెట్టేస్తారు కానీ.. ప్రయోజనాలు తెలిస్తే ఇట్టే తినేస్తారు.అదేమీ చేదుగా ఉండదు.. అయినా ఎందుకో చాలా మంది తినడానికి ఇష్టపడరు. ఉపయోగాలు తెలిస్తే కచ్చితంగా తినేస్తారు. తినని వారి చేత తినిపిస్తారు. మరింకెందుకు ఆలస్యం చదివేయండి. ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు కూడా మెండుగా ఉన్న కరివేపాకును దేశంలోని అన్ని ప్రాంతాల వ్యక్తులు వివిధ రకాలుగా వినియోగిస్తారు. ఇవి బరువు తగ్గడంలో సహాయపడతాయి. ఇందులో విటమిన్ ఎ, బి, సి, బి 2 పుష్కలంగా ఉంటాయి.

కరివేపాకు చెట్టు మొదట భారతదేశంలో సుగంధ ఆకుల కోసం పెంచబడింది. అద్భుతమైన రుచి కారణంగా ఇది పాకశాలలోకి ప్రవేశించింది.

కడి పకోడలో కరివేపాకు కరివేపాకుదే హవా. ఇది దేశంలోని అనేక ప్రాంతాల్లో ప్రజాదరణ పొందిన రుచికరమైన వంటకం. కరివేపాకును బరువు తగ్గడానికి కూడా ఉపయోగించవచ్చు. కరివేపాకులో ఇనుము, కాల్షియం అధికంగా ఉంటాయి.ఈ కారణంగా, కరివేపాకును కాల్షియం లోపం ఉన్నవారు కచ్చితంగా తీసుకోవాల్సిన అవసరం ఉంది.

కరివేపాకులోని కొన్ని ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు:

1.బరువు తగ్గడం ఆశ్చర్యకరంగా, కరివేపాకు శరీరంలో కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిలను నియంత్రించడంలో సహాయపడతాయి. మీ భోజనంలో తాజా లేదా ఎండిన కరివేపాకును జోడించవచ్చు. త్వరగా బరువు తగ్గడానికి కరివేపాకుతో పాటు ఆరోగ్యకరమైన ఆహారం తీసుకోండి మరియు క్రమం తప్పకుండా వ్యాయామం చేయండి.

2. ఇది విరేచనాలు, మలబద్ధకం, అతిసారం చికిత్సలో సహాయపడుతుంది కడుపు నొప్పికి కరివేపాకును ఉపయోగించవచ్చు. మీరు ఎండిన కరివేపాకును మెత్తగా చేసి మజ్జిగలో కలుపుకోవచ్చు. అతిసారం , మలబద్ధకం, విరేచనాలు వంటి పరిస్థితులను ఎదుర్కోవటానికి ఖాళీ కడుపుతో తాగండి. లేత కరివేపాకును కూడా ఖాళీ కడుపుతో తినవచ్చు. కరివేపాకు ప్రేగు కదలికకు మంచి సహాయకారి. జీర్ణక్రియకు తోడ్పడేఎంజైమ్‌లను ఉత్తేజపరుస్తుంది.

3. వికారం నుండి ఉపశమనం కలిగిస్తుంది గర్భధారణ మొదటి త్రైమాసికంలో మహిళలు ఉదయం అనారోగ్యం మరియు వికారం నుండి ఉపశమనం పొందడానికి కరివేపాకును ఎంచుకోవచ్చు. వికారం, వాంతుల నుండి ఉపశమనం కలిగిస్తుంది.

4.బ్యాక్టీరియాను తొలగిస్తుంది అంటురోగాల వలన శరీరంలో ఆక్సిడేటివ్ దెబ్బతింటుంది. అటువంటి అంటువ్యాధులకు కరివేపాకును ప్రత్యామ్నాయంగా, సహజ చికిత్సగా ఉపయోగించవచ్చు. కరివేపాకులో కార్బజోల్ ఆల్కలాయిడ్స్ నిండి ఉన్నాయి.ఇవి యాంటీ బాక్టీరియల్, క్యాన్సర్ నిరోధక మరియు ఇన్ఫ్లమేటరీ లక్షణాలను కలిగి ఉంటాయి.

కరివేపాకులో లినోలోల్ అనే సమ్మేళనం కూడా ఉంటుంది.ఈ సమ్మేళనాలు కరివేపాకుకు వాసన ఇస్తాయి. ఈ సమ్మేళనం బ్యాక్టీరియాను చంపే లక్షణాలను కలిగి ఉంది.ఇది శరీరం నుండి హానికరమైన ఫ్రీ రాడికల్స్‌ను తొలగించడంలో కూడా సహాయపడుతుంది.

5. మధుమేహ వ్యాధిగ్రస్తులకు మంచిది కరివేపాకు రక్తంలో గ్లూకోజ్ స్థాయిలను సమర్థవంతంగా తగ్గిస్తుందని కనుగొనబడింది. అవి ఇన్సులిన్ ఉత్పత్తి చేసే ప్యాంక్రియాస్ కణాలకు రక్షణను అందిస్తాయి మరియు ఫ్రీ రాడికల్స్ వల్ల కలిగే నష్టాన్ని నివారిస్తాయి. మధుమేహంతో బాధపడేవారికి కరివేపాకు ఉపయోగపడుతుంది.

6.కంటి చూపుకి మంచిది సాంప్రదాయకంగా, కరివేపాకు కంటి చూపుపై ప్రయోజనకరమైన ప్రభావాన్ని చూపుతుందని నమ్ముతారు. కంటిశుక్లాలను నిరోధిస్తుంది. కరివేపాకులో విటమిన్ ఎ పుష్కలంగా ఉండటం దీనికి ప్రధాన కారణం.

7.ఒత్తిడిని తగ్గించండి కరివేపాకు నూనె ఒత్తిడిని తగ్గించడంలో సహాయపడుతుంది.

8.కాలిన గాయాలను నయం చేస్తుంది కరివేపాకును పేస్ట్ కాలిన గాయాలకు మంచి మందు. కరివేపాకులోని కార్బజోల్ ఆల్కలాయిడ్ సమ్మేళనం గాయాలను నయం చేసే ప్రక్రియను వేగవంతం చేస్తుంది.

9.జుట్టు పెరుగుదల కరివేపాకు జుట్టు వెంట్రుకలను ఉత్తేజపరుస్తుంది. కరివేపాకు జుట్టు రాలడాన్ని నివారిస్తుంది. చుండ్రుని ఎదుర్కోవడంలో కరివేపాకు సారం సహాయపడుతుంది.

10. జ్ఞాపకశక్తిని మెరుగుపరుస్తుంది ఆహారంలో కరివేపాకును చేర్చడం వల్ల జ్ఞాపకశక్తిపై ప్రయోజనకరమైన ప్రభావాలు ఉంటాయి. అల్జీమర్స్ వంటి బలహీనమైన జ్ఞాపకశక్తి లోపాలను ఎదుర్కోవడంలో ఇది సహాయపడుతుంది

Comments

Popular posts from this blog

హనుమాన్ చాలీసా

అష్ట భైరవ మంత్రం

KAPU SURNAME AND GOTRALU: