ఆంజనేయ స్వామి బొట్టులో ఉన్న విశేషాలు
వీటిని వివిధ ఉత్పత్తులలో సహజ ఆహార రంగుగా ఉపయోగిస్తారు.
సాంప్రదాయకంగా, గుండెల్లో మంట, ఛాతీ నొప్పి, జ్వరాలు మరియు విరేచనాలను నివారించడానికి మరియు చికిత్స చేయడానికి అన్నట్టోను ఉపయోగిస్తారు. ఇది చర్మ పరిస్థితులకు మరియు కొన్ని అంటు వ్యాధుల చికిత్సకు కూడా ఉపయోగించవచ్చు.
వ్యాధిని కలిగించే బ్యాక్టీరియా పెరుగుదలను మందగించడం, గుండె పనితీరును మెరుగుపరచడం మరియు కండరాల నొప్పి మరియు నొప్పిని తగ్గించడం వంటి ప్రయోజనాలను కలిగి ఉంటాయి.
అన్నట్టో అనేది యాంటీఆక్సిడెంట్ల యొక్క సహజ మూలం , ఇది ఫ్రీ రాడికల్స్ అని పిలువబడే హానికరమైన అణువుల వల్ల కలిగే నష్టం నుండి మీ కణాలను రక్షించడంలో సహాయపడుతుంది. మీ కణాలలో ఫ్రీ రాడికల్స్ ఏర్పడినప్పుడు, అవి ఆక్సీకరణ ఒత్తిడిని కలిగిస్తాయి, ఇది గుండె జబ్బులు, మధుమేహం మరియు క్యాన్సర్తో సహా వివిధ వ్యాధులతో ముడిపడి ఉంటుంది.
అన్నట్టోలోని రెండు ప్రధాన యాంటీఆక్సిడెంట్లు బిక్సిన్ మరియు నార్బిక్సిన్, ఇవి మొక్కల వర్ణద్రవ్యం, ఇవి విత్తనాలకు ప్రత్యేకమైన ఎరుపు-నారింజ రంగును అందిస్తాయి. ప్రయోగశాల అధ్యయనాలు ఈ వర్ణాలను కలిగి ఉన్న అన్నటో సీడ్ ఎక్స్ట్రాక్ట్లు బలమైన యాంటీఆక్సిడెంట్ చర్యను చూపుతాయని చూపుతున్నాయి. దీనర్థం అవి సెల్-డ్యామేజింగ్ ఫ్రీ రాడికల్స్తో పోరాడటానికి సహాయపడతాయి, తద్వారా ఆక్సీకరణ ఒత్తిడిని తగ్గిస్తుంది.
అన్నాటోలో అనేక కీలక యాంటీమైక్రోబయల్ సమ్మేళనాలు పుష్కలంగా ఉన్నాయి, ఇది బ్యాక్టీరియా, శిలీంధ్రాలు మరియు పరాన్నజీవుల పెరుగుదలను పరిమితం చేస్తుంది. వీటిలో ఫ్లేవనాయిడ్స్, పాలీఫెనాల్స్, టానిన్లు, క్వినోన్స్, టెర్పెనాయిడ్స్ మరియు ఆల్కలాయిడ్స్ ఉన్నాయి. అందువల్ల, ఈ సమ్మేళనాలు వివిధ వ్యాధికారక (వ్యాధి కలిగించే) బ్యాక్టీరియా మరియు శిలీంధ్రాలతో పోరాడటానికి సహాయపడతాయి .
మొక్క యొక్క ఆకులు, గింజలు మరియు మూలాల నుండి సేకరించినవి స్టెఫిలోకాకస్ ఆరియస్ (స్టాఫ్) , ఎస్చెరిచియా కోలి (E. కోలి) మరియు షిగెల్లా డైసెంటెరియా (విరేచనాలు) సహా అతిసారం-ప్రేరేపించే బ్యాక్టీరియా పెరుగుదలను గణనీయంగా నిరోధిస్తాయి .
అన్నట్టోలో టోకోట్రినాల్స్ అని పిలువబడే విటమిన్ E యొక్క ప్రత్యేకమైన రూపం ఉంది , ఇది మీ గుండె ఆరోగ్యాన్ని పెంచుతుంది
హృదయ ఆరోగ్యాన్ని కండరాల ఆరోగ్యాన్ని
ఎముక పట్టిష్టతను కాపాడుతుంది.
అన్నట్టో సీడ్ ఎక్స్ట్రాక్ట్లు సాధారణంగా సహజమైన ఫుడ్ కలరింగ్ మరియు మసాలాగా ఉపయోగించినప్పుడు సురక్షితంగా పరిగణించబడతాయి, శరీర బరువులో కిలోగ్రాముకు 2.5 మిల్లీగ్రాముల ఆమోదయోగ్యమైన రోజువారీ తీసుకోవడం. అన్నట్టో ఆకు పొడిని ఒక సంవత్సరం వరకు ప్రతిరోజూ 750 మిల్లీగ్రాముల మోతాదులో తీసుకుంటే సురక్షితంగా ఉంటుంది.
ఆంజనేయ స్వామి బొట్టులో ఉన్న విశేషాలు ఇవన్నీ....
విటమిన్ E
Comments
Post a Comment